Hướng dẫn chi tiết cách chế tạo giường trong Minecraft

Minecraft chỉ là một tựa game thế giới ảo nhưng lại áp dụng rất nhiều quy luật thực tiễn để game thủ có thể trải nghiệm một cách chân thật nhất. Đặc biệt là cả những công cụ như chiếc giường cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nó có thể giúp nhân vật được hồi sức và bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Cùng ku888.me tìm cách chế tạo giường trong Minecraft ngay sau đây.

Vai trò của chiếc giường trong Minecraft

Như đã nói ở trên, chiếc giường chính là một hệ quả của việc Minecraft tuân theo một số quy luật của đời sống thật. Nó có thể làm tốt các công dụng như nó làm ngoài đời thật. Chỉ cần đặt một chiếc giường trong ngôi nhà bạn vừa xây là bạn có thể tìm tới nó bất kì lúc nào và cho nhân vật của mình ngủ một giấc; sau đó thức dậy với sức khỏe tràn trề.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách pha chế thuốc trong Minecraft

Nói chung, không tính các loại thuốc và thực phẩm dùng tức thời thì việc ngủ trên giường là rất cần thiết để bạn không cạn sức khỏe và chết trong chế độ sinh tồn. Vậy nên chắc chắn người chơi Minecraft nào cũng sẽ phải cần tới đồ vật tuyệt vời này. Còn giờ thì cùng tìm cách chế tạo giường trong Minecraft nhé!.

giường trong Minecraft
Vai trò của chiếc giường trong Minecraft

Các bước chế tạo giường trong Minecraft

Trong Minecraft, để chế tạo ra được một chiếc giường hoàn chỉnh thì bạn cũng sẽ cần tới những vật liệu tương tự như ngoài đời thật vậy. Nhưng quy trình thì lại không bắt buộc người chơi phải lắp ráp từng phần một nên cũng khá đơn giản. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chế tạo giường trong Minecraft:

Bước 1 – Chuẩn bị nguyên liệu

Như bạn đã biết, do tính thực tế của Minecraft được tối ưu hoá, vậy nên các dụng cụ, nguyên liệu để chế tạo một chiếc giường cũng sẽ không khác là mấy. Đồng thời, chúng đều là những món rất dễ kiếm trong quá trình thu thập tài nguyên, bao gồm:

– Gỗ:

Gỗ là nguyên liệu thiết yếu đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần sử dụng để có thể tự chế tạo cho mình một chiếc giường. Bạn có thể tìm thấy các khối gỗ ở rất nhiều nơi trên bản đồ Minecraft và chúng có tổng cộng 6 loại khác nhau: Gỗ Vân Sam,  Gỗ Bạch Dương, Gỗ Xiêm gai, Gỗ rừng, Gỗ Sồi và Gỗ Sồi Sẫm màu. Mỗi loại sẽ có những màu sắc khác nhau và bất kì loại nào cũng có thể sử dụng được hết.

– Lông cừu:

Lông cừu là thứ nguyên liệu thứ 2 không thể thiếu trong công thức chế tạo giường. Bạn có thể tìm thấy bầy cừu một cách dễ dàng ở trong rừng, rừng nhiệt đới và bất kì nơi nào có tuyết rơi; chỉ trừ sa mạc là không mà thôi. Khi giết một con cừu, bạn sẽ chỉ nhận được 1 vật phẩm lông. Nhưng khi có kéo và sử dụng lên chúng thì bạn sẽ được nhận random khoảng 1 – 3 lông cừu.

Cách chế tạo giường trong Minecraft
Các bước chế tạo giường trong Minecraft

Bước 2 – Chế tạo giường

Sau khi các nguyên liệu đã được tập hợp đầy đủ rồi thì bạn có thể bắt đầu quá trình chế tạo một chiếc giường ngay bây giờ rồi. Có một lưu ý nhỏ là để áp dụng được công thức này thì bạn chỉ có thể sử dụng lưới chế tạo 3×3 ở hòm chế tác mà thôi. Giờ thì bắt đầu ngay nhé:

– Làm ván gỗ:

Trước khi chế tạo giường, bạn phải biến những block, khối gỗ thành ván gỗ (Wooden Planks) trước đã. Đầu tiên, đặt block gỗ vào bất kì vị trí nào trên lưới chế tác và bạn sẽ có 4 ván gỗ ở ô thành phẩm.

– Làm giường:

Sau khi đã có đủ 3 lông cừu và 3 ván gỗ, bạn đặt chúng vào lưới chế tác theo chiều ngang. Lông cừu sẽ ở hàng giữa còn ván gỗ được xếp ở hàng dưới. Thế là một chiếc giường êm ái đã hiện ra ở ô thành phẩm rồi đấy. Lúc này bạn chỉ cần kéo sản phẩm vào kho đồ (Inventory) của mình là toàn bộ quá trình đã hoàn thành.

Một số kinh nghiệm và lời khuyên của lão làng khi sử dụng giường

lưu ý khi dùng giường
Một số lưu ý khi sử dụng giường trong game Minecraft

Một số người chơi Minecraft lâu năm đã từng thử hàng loạt những thí nghiệm với chiếc giường và họ khám phá ra rất nhiều điều thú vị để kể lại cho những người sau như:

– Chiếc giường chỉ phát huy hiệu quả khi được đặt trên mặt  phẳng.

– Nếu bạn cố sử dụng chiếc giường ở địa ngục thì nó sẽ bị phát nổ.

– Nếu như có những vật thể sống (Mobs) luẩn quẩn quanh chiếc giường thì bạn sẽ không thể nào ngủ được dù có nằm bao lâu đi chăng nữa.

– Nên làm giường vào ban ngày để ban đêm có thể sử dụng một cách khoa học hơn.

– Nếu như không thể tìm thấy cừu ở bất kì đâu để lấy lông thì bạn có thể sử dụng lưới chế tác để làm ra chúng bằng những chiếc kén tơ nhện.

Trên đây là toàn bộ chi tiết về cách chế tạo giường trong Minecraft  và một số kinh nghiệm sử dụng của những người chơi đi trước. Chắc chắn rằng với những kiến thức bổ ích như thế này thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách triệt để hiệu quả của món đồ thiết yếu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

banner đăng ký