Những cách thuần phục ngựa trong Minecraft hiệu quả

Trong Minecraft – tựa game được điều hành bởi Microsoft; bạn có thể làm được rất nhiều thứ theo ý mình với logic khá thực tế để có thể trải nghiệm những thứ không thể làm được ngoài cuộc sống. Trong bài viết hôm nay; hãy cùng Ku888.me tìm hiểu về một số cách thuần phục ngựa trong Minecraft như những chiến binh hoặc tướng lĩnh ngày xưa, để kiếm ngay cho mình một tọa kỵ phù hợp.

Tạo sao bạn nên kiếm một con ngựa trong Minecraft?

Nếu như đã trải nghiệm hết các tính năng và hoạt động độc đáo trong Minecraft là xây dựng nên những công trình tráng lệ, đào đường hầm, xây bậc thang cao chót vót hoặc chiến đấu với đám quái vật thú dữ một cách nhiệt tình rồi thì tại sao bạn không tự thưởng cho mình một chuyến du ngoạn khắp cái thế giới bao la rộng lớn ấy nhỉ? Đảm bảo rằng cuộc hành trình ấy sẽ vô cùng thú vị đấy.

con ngựa trong Minecraft?
Tạo sao bạn nên kiếm một con ngựa trong Minecraft?

Và tất nhiên, trong một cuộc hành trình dài đằng đẵng như vậy thì thay vì chạy bộ; bạn nên lựa chọn cho mình một toạ kị phù hợp, lí tưởng nhất là một chú ngựa ô, làm bạn đồng hành của mình. Ngoài việc gia tăng tốc độ di chuyển thì đây cũng là một trải nghiệm khá độc đáo và mới mẻ có phải không? Chắc chắn rằng bạn sẽ thích chuyến đi này cùng với chú ngựa yêu quý của mình.

Ngoài ra thì việc cưỡi ngựa đi dạo vòng quanh các ngôi làng hoặc nuôi chúng để giải trí cũng cho bạn cảm giác rất chân thật và thú vị đấy. Đó chính là những lí do mà bạn nên sở hữu cho mình một toạ kị cá tính và phù hợp với bản thân. Ngay sau đây, cùng đến với những cách thuần phục ngựa trong Minecraft.

Những cách thuần phục ngựa trong Minecraft

Để nói một cách khách quan thì quá trình thuần phục ngựa sẽ không tốn của bạn quá nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt thì nó sẽ cho bạn cảm giác tương tự như những gì mà tổ tiên chúng ta từng làm, hoặc giống như các cao thủ thuần hoá những con chiến mã chất lượng trong phim kiếm hiệp cổ trang. Giờ thì cùng xem các bước để thực hiện được quá trình trên nhé:

Tìm kiếm một con ngựa

Bước đầu tiên trong quá trình này là bạn phải tìm ra được một con ngựa phù hợp cho bản thân mình và ưng ý nhất đi đã. Chúng thường xuất hiện ở các vùng đồng bằng lớn, đặc biệt gần các vùng nước nông. Nếu không bạn có thể tự mình triệu hồi một con bằng cách sử dụng lệnh cheat code đã được biết qua ở các bài viết trước.

cách thuần phục ngựa trong Minecraft
Những cách thuần phục ngựa trong Minecraft

Thuần hoá ngựa

Sau khi tìm thấy được một con ngựa, việc tiếp theo mà bạn cần phải làm trong quy trình này đó chính là thuần hoá, để chúng đồng ý cho bạn cưỡi. Bước này rất mất thời gian và khá phụ thuộc vào độ khó tính của các chú ngựa. Và trong quá trình thuần hoá, bạn không được sử dụng bất kì công cụ hoặc vật dụng nào nếu không sẽ khiến chúng nổi điên lên, tấn công bạn hoặc chạy mất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết nhất cách cài shader cho Minecraft

Các món ăn thuần hoá ngựa

Cà rốt vàng là thức ăn thuần hoá có tỉ lệ thành công cao nhất đối với ngựa. Công thức chế tạo chính xác của nó là một củ cà rốt ở giữa và 8 hạt vàng ở các ô còn lại của lưới chế tác.

Táo cũng là một món ăn ưa thích của ngựa. Bạn có thể hái khoảng 16 quả ở bất kì đâu, sau đó click chuột phải vào ngựa để cho nó ăn. Tới khi có hình trái tim hiện lên tức là ngựa đã đồng ý cho bạn cưỡi rồi đấy.

Các thao tác thuần phục ngựa

Mỗi thiết bị chơi Minecraft sẽ có các thao tác thuần hoá khác nhau, cụ thể:

  • Đối với PC, Macbook và Laptop, bạn nhấp chuột phải vào con ngựa.
  • Đối với Pocket Edition (PE), bạn di chuyển con trỏ chuột qua vị trí con ngựa rồi nhấn nút Mouse.
  • Đối với máy chơi game PS3 và PS4, bạn nhấn nút L2 trên bộ điều khiển PS.
  • Đối với máy chơi game Xbox 360 và Xbox One, bạn nhấn nút LT trên bộ điều khiển Xbox.
  • Đối với Windows 10 Edition của Microsoft, bạn nhấp chuột phải vào con ngựa.
  • Đối với máy chơi game Wii U, bạn nhấn nút ZL trên gamepad.
  • Đối với máy chơi game Nintendo Switch, bạn bấm nút ZL trên bộ điều khiển.
  • Đối với máy chơi game Education Edition, bạn nhấp chuột phải vào con ngựa.
thao tác thuần phục ngựa
Các thao tác thuần phục ngựa

Một số trang bị cho ngựa

  • Yên ngựa: Có thể trang bị lên phần giữa lưng ngựa bằng cách kéo từ kho đồ của bản thân vào kho đồ của ngựa, thường được tìm thấy trong các hang động.
  • Giáp ngựa: Giáp ngựa là trang bị gia tăng chỉ số phòng thủ, chống chịu cho chú ngựa thân yêu của bạn. Có rất nhiều loại giáp ngựa nhưng chúng xếp theo độ bền của các vật liệu làm ra. Ví dụ, kém bền nhất là giáp sắt với 20% giảm thương và xịn nhất là giáp kim cương với 44% khả năng giảm thương.

Trên đây là một số cách thuần phục ngựa trong Minecraft dành cho những ai chưa từng thử tính năng độc đáo và thú vị này. Chúc bạn sớm có được những tọa kỵ oai phong như mong muốn để có thể rong ruổi khắp thế giới rộng lớn của Minecraft nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

banner đăng ký